trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Toyota Yaris Cross 2024 ra mắt: Nâng cấp công nghệ, bổ sung hệ truyền động mới

Toyota Yaris Cross 2024 ra mắt: Nâng cấp công nghệ, bổ sung hệ truyền động mới

Hãng xe Nhật Bản vừa ra mắt phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu SUV cỡ nhỏ Toyota Yaris Cross 2024. Xe được trang bị hệ truyền động hybrid mạnh mẽ và các công nghệ hiện đại hơn.

Diện mạo của Toyota Yaris Cross 2024 vẫn được giữ nguyên so với phiên bản tiền nhiệm, nhưng được bổ sung thêm tùy chọn màu ngoại thất Xanh Juniper mới.

Yaris Cross 2024 bản Premiere Edition cao cấp nổi bật với màu Urban Khaki độc quyền, kết hợp với những điểm nhấn mang phong cách thể thao cùng bộ la-zăng hợp kim đường kính 18 inch mới. Trong khi đó, phiên bản GR Sport có thiết lập khung gầm thể thao hơn nhờ sự hỗ trợ của bộ phận Gazoo Racing.

Về nội thất, Toyota Yaris Cross 2024 được tranh bị hàng loạt tính năng, công nghệ hiện đại hàng đầu phân khúc. Tùy thuộc vào phiên bản, xe sẽ được trang bị đồng hồ kỹ thuật số kích thước 7 inch hoặc kích thước 12,3 inch, đi kèm màn hình cảm ứng thông tin giải trí kích thước 9 inch hoặc kích thước 10,4 inch.

Ngoài ra, Yaris Cross 2024 bản nâng cấp cũng được cung cấp hệ thống đa phương tiện Toyota Smart Connect, hỗ trợ cập nhật qua mạng cũng như hỗ trợ kết nối không dây Android Auto và Apple CarPlay. Tượng tự như Yaris hatchback, bản nâng cấp của Yaris Cross cũng được bổ sung Chìa khóa kỹ thuật số thông minh với khả năng điều khiển từ xa.

Phiên bản nâng cấp của mẫu SUV cỡ nhỏ này được bổ sung thêm một bộ giảm chấn động trên giá đỡ động cơ bên trái, lớp cách nhiệt ba lớp đặt phía sau bảng điều khiển, một bộ cộng hưởng trên ống nạp cùng một lớp nỉ bổ sung trên bộ giảm thanh trên nắp ca-pô để giảm thiểu tiếng ồn và độ rung giúp nâng cao sự thoải mái tổng thể cho người ngồi trên Yaris Cross 2024.

Hơn nữa, kính chắn gió cũng như cửa sổ bên dày hơn được sử dụng để giảm bớt âm thanh và rung động không mong muốn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bộ an toàn Toyota T-Mate là tiêu chuẩn trên Toyota Yaris Cross 2024 cũng đã được cải tiến với các tính năng mới.

Phần cứng của Toyota Yaris Cross 2024 được nâng cấp với camera mới và radar quét xa hơn và rộng hơn trước. Những bổ sung mới trong bộ ADAS gồm có Hệ thống cảnh báo trước va chạm, Hỗ trợ lái xe chủ động, Giảm tốc độ, Hỗ trợ thoát ra an toàn cùng Hệ thống nhắc nhở ghế sau, trong khi Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng sẽ mượt mà và nhanh hơn trước.

Cả hai phiên bản Toyota Yaris Cross 2024 đều sử dụng động cơ Hybrid 130, có dung tích 1.5 lít hút khí tự nhiên kết hợp cùng với mô-tơ điện, sản sinh công suất tổng hợp 130 mã lực và mô-men xoắn cực đại 185 Nm.

Động cơ mới cung cấp khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng trong 10,7 giây (nhanh hơn 0,4 giây so với phiên bản cũ). Tùy chọn Hybrid 115 sản sinh công suất 114 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm.

Đặc biệt, Toyota đã tuyên bố rằng công nghệ hybrid sạc điện là “yếu tố quyết định số một” đối với những người mua Yaris Cross và đó cũng là lý do tại sao hãng không cung cấp các phiên bản B-SUV chỉ có động cơ đốt trong thuần túy tại Châu Âu.

(Nguồn: https://baomoi.com/can-canh-toyota-yaris-cross-2024-phien-ban-nang-cap-vua-ra-mat-c47621757.epi)