trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Toyota Corolla Cross 2024 rục rịch về Việt Nam, quyết đòi lại vị thế trước xe Hàn

Toyota Corolla Cross 2024 rục rịch về Việt Nam, quyết đòi lại vị thế trước xe Hàn

Toyota Corolla Cross phiên bản nhận được nhiều nâng cấp về kiểu dáng bên ngoài lẫn trang bị bên trong khoang lái.

Hình ảnh lô xe Toyota Corolla Cross 2024 tại cảng Hải Phòng được lan truyền trên các nhóm người dùng Corolla Cross tại Việt Nam. Hình ảnh cho thấy lô xe mới với số lượng khá nhiều, đa dạng về màu sắc.

Corolla Cross 2024 mang về Việt Nam vẫn sử dụng la-zăng giống phiên bản hiện tại đang bán trong nước, nhiều người tỏ vẻ thất vọng về chi tiết này. Người dùng Facebook Vũ Quang Đông bình luận: "Mâm vẫn bản cũ 2023, không giống mâm mới bên Thái" hay tài khoản Nguyen Quoc Toan nhận xét: "Vẫn cặp mâm cũ là thấy hơi chán rồi".

Cách đây khoảng 3 tuần, nhiều đại lý Toyota trên toàn quốc cho biết khách hàng đã có thể đặt cọc Corolla Cross 2024, thời gian mở bán dự kiến vào khoảng tháng 5. Xe có 2 phiên bản V và Hybrid, đi kèm giá bán dự kiến 860 triệu và 955 triệu đồng, mức giá này không có sự khác biệt với Corolla Cross hiện tại.

Toyota Corolla Cross 2024 được giới thiệu lần đầu tiên vào đầu tháng 2 tại Thái Lan. Xe có nhiều thay đổi đáng chú ý bên ngoài như mặt ca-lăng mới, cụm đèn pha Crystalized, cụm đèn hậu mới cùng huy hiệu HEV ở phía sau trên phiên bản hybrid. Bên trong khoang lái, Corolla Cross mới chuyển sang dùng phanh tay điện tử cùng tính năng hỗ trợ giữ phanh tự động, màn hình trung tâm 10,1 inch, phiên bản cao cấp nhất được trang bị thêm cửa sổ trời toàn cảnh.

Sức mạnh của Corolla Cross phiên bản nâng cấp giữa vòng đời không có gì thay đổi, vẫn là động cơ xăng 1.8L (140 mã lực, 177 Nm) và hybrid kết hợp giữa máy xăng 1.8L (98 mã lực, 142 Nm) và motor điện (72 mã lực, 163 Nm). Xe sử dụng hệ dẫn động cầu trước cùng hộp số tự động vô cấp CVT.

Những nâng cấp đáng chú ý trên Corolla Cross 2024.

Những nâng cấp đáng chú ý trên Corolla Cross 2024.

Trong tháng 2, kết quả bán hàng của Corolla Cross không mấy khả quan khi chỉ giao đến tay người tiêu dùng 106 xe, trong đó có 7 xe thuộc phiên bản hybrid. Cộng dồn 2 tháng đầu năm, Toyota Việt Nam đã bán được 277 chiếc Corolla Cross.

Bên cạnh đà suy giảm chung của thị trường, bê bối liên quan tới các mẫu xe Daihatsu phần nào khiến khách hàng cẩn trọng hơn với các mẫu xe Toyota "giá rẻ", trong khi các mẫu xe nhập khẩu khác của Toyota lại có nguồn cung còn hạn chế. Sự xuất hiện của Corolla Cross mới và nguồn cung đều đặn hơn sẽ là niềm hi vọng của Toyota Việt Nam trong giai đoạn đầu năm nay.

(Nguồn: https://znews.vn/corolla-cross-2024-sap-ve-viet-nam-co-the-cuu-toyota-post1464890.html)